วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2553

พะแนงเนื้อ



ส่วนผสม

เนื้อวัว 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)

น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

กะทิ 150 กรัม

น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกแกงพะแนง

ใบโหระพา 10 ใบ

พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)

ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละเอียด)

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงใส่กะทิลงไปและต้มต่อไปจนเดือด

2. ใส่เนื้อวัว แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา

3. เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด คนต่อไปอีกสักพัก ตักใส่ถ้วยและเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น