วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2553

ต้มข่าไก่


ส่วนผสม

เนื้อไก่

กะทิ 2 ถ้วยตวง

น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง

ข่าขนาดกลาง 2-3 ชิ้น (ปอกเปลือกและหั่นบางๆ)

พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 1 ช้อนชา

ใบผักชี 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับแต่งหน้า)

ขั้นตอนวิธีการทำ

1. ใส่กะทิและน้ำซุปไก่ลงในหม้อและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง

2. ต้มประมาณ 8 นาที และคนเป็นครั้งคราว

3. ใส่เนื้อไก่และพริกลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกประมาณ 6 นาที คนต่อไปจนเนื้อไก่สุกดี

4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล จากนั้นใส่ผักชีแล้วจึงเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น