วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2553

หมูย่าง


ส่วนผสม

เนื้อหมู 450 กรัม (หั่นเป็นชิ้นยาวและบาง)

น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1 ช้อนชา

กระเทียมบดละเอียด 3 กลีบ

นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

ไม้สำหรับเสียบหมูย่าง 1 ถุง

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. นำหมูไปหมักกับส่วนผสมทั้งหมดและทิ้งไว้ประมาณ 2-6 ชั่วโมง (ยิ่งทิ้งไว้นาน หมูจะยิ่งนุ่ม และหอม).

2. เมื่อหมักแล้ว นำเนื้อหมูไปเสียบไม้ และนำไปย่างบนไฟปานกลาง ขณะย่าง นำน้ำหมักหมูไปทาที่หมูเพื่อให้มี กลิ่นหอมและรสชาติมากยิ่งขึ้น

3. เมื่อย่างเสร็จ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดต่างๆ, แตงกวาหั่น, มะเขือเทศและข้าวเหนียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น