ส่วนผสม
เนื้อหมู 450 กรัม (หั่นเป็นชิ้นยาวและบาง)
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
กระเทียมบดละเอียด 3 กลีบ
นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ไม้สำหรับเสียบหมูย่าง 1 ถุง
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำหมูไปหมักกับส่วนผสมทั้งหมดและทิ้งไว้ประมาณ 2-6 ชั่วโมง (ยิ่งทิ้งไว้นาน หมูจะยิ่งนุ่ม และหอม).
2. เมื่อหมักแล้ว นำเนื้อหมูไปเสียบไม้ และนำไปย่างบนไฟปานกลาง ขณะย่าง นำน้ำหมักหมูไปทาที่หมูเพื่อให้มี กลิ่นหอมและรสชาติมากยิ่งขึ้น
3. เมื่อย่างเสร็จ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดต่างๆ, แตงกวาหั่น, มะเขือเทศและข้าวเหนียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น